090 22 84 383

Cách thay lắp đèn LED âm trần

Đèn LED đang trở thành thiết bị chiếu sáng được ưa chuộng nhất trong mọi không gian, từ nội thất gia đình đến văn phòng làm việc. Tuy nhiên, một số hộ gia đình vẫn gặp phải một số vấn đề khi lắp đặt hoặc thay thế đèn downlight. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt cũng như thay thế đèn âm trần một cách chi tiết và đơn giản nhất.

Xem thêm:

Cách lắp đèn LED âm trần chuẩn kỹ thuật

Với thiết kế nhỏ gọn, cấu tạo đơn giản, đèn LED âm trần có thể được thay lắp một cách dễ dàng. Chỉ với vài bước đơn giản và để ý một chút, bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt, hay thậm chí hoàn thành cả công trình với tất cả đèn âm trần cho căn nhà của mình.

Dưới đây là quy trìn lắp đèn âm trần đúng chuẩn kỹ thuật:

Cách lắp đèn LED âm trần

Cách lắp đèn LED âm trần

Bước 1: Khoét lỗ trần thạch cao theo thông số kích thước

Đầu tiên, bạn cần xác định các vị trí cần lắp đèn theo lời khuyên của chuyên gia kĩ thuật hoặc những người có kinh nghiệm. Sau đó, khoét lỗ trần theo đúng kích thước khoét lỗ chính xác trên vỏ hộp đèn.

Bước 2: Đấu nối driver vào nguồn điện 220V

Tách riêng phần nguồn driver ra để đấu nối trước với hệ thống điện đã đi dây chờ sẵn phía trên trần thạch cao.

Bước 3: Đưa đèn lên trần thạch cao

Đưa phần driver đèn lên phía trên trần, sau đó, đưa đèn lên, bóp phần tai đèn đưa sâu vào lỗ khoét rồi nhả tay ra. Tai đèn sẽ bật ra và cố định trên lỗ trần.

Bước 4: Kiểm tra lại tai đèn và driver

-  Chỉnh sửa lại vị trí đèn cho ngay ngắn dưới lỗ khoét để đảm bảo thẩm mỹ.

-  Đóng điện kiểm tra nguồn sáng, hướng sáng xem đã phù hợp chưa và chỉnh lại nếu cần thiết.

>>> Xem thêm: Bảng báo giá đèn led Philips

Cách tháo đèn LED âm trần

Trong trường hợp bóng đèn LED âm trần bị hỏng, nhiều người thường rất loay hoay nhưng thực chất công viêc lại rất đơn giản, chỉ cần thực hiện những bước ngược lại bên trên.

Bước 1: Tháo đèn ra khỏi lỗ khoét

Đầu tiên, bạn phải cắt điện trước để đảm bảo an toàn. Sau đó, kéo đèn đèn âm trần ra khỏi lỗ khoét. Hai tai đèn có tính đàn hồi, tùy vào một số loại đèn mà khi kéo cần dùng lực khác nhau.

Bước 2: Tháo rời đèn khỏi nguồn điện

Bạn cần gỡ đèn ra khỏi driver trước để tránh ảnh hưởng đến bóng. Sau đó, gỡ driver ra khỏi nguồn điện rồi nhét dây nguồn lại phía trên lỗ khoét.

Chúng tôi tin chắc rằng với những hướng dẫn chi tiết phía trên sẽ giúp mọi người có thể lắp đặt - thay thế đèn LED âm trần một cách dễ dàng. Theo dõi website của chúng tôi để có thông tin về cách thay lắp của một số loại đèn LED Philips phổ biến khác!

Có thể bạn quan tâm: đèn tuýp led liền mángđèn pha led ngoài trời, đèn led dây hắt trần philips, đèn led công nghiệp philips, đèn led vuông ốp trần philips.