Đèn LED đang trở thành thiết bị chiếu sáng được ưa chuộng nhất trong mọi không gian, từ nội thất gia đình đến văn phòng làm việc. Tuy nhiên, một số hộ gia đình vẫn gặp phải một số vấn đề khi lắp đặt hoặc thay thế đèn downlight. Bài viết này, chúng tôi sẽ Hướng dẫn cách thay thế và lắp đặt đèn LED âm trần một cách chi tiết và đơn giản nhất.

Những lưu ý khi lắp đặt đèn led âm trần philips

Việc lắp đặt đèn led âm trần philips khá là đơn giản và dễ dàng, tuy nhiên, bạn cần phải chú ý đến một số điểm sau đây.

– Quá trình lắp đặt cần phải tuân thủ theo đúng quy trình an toàn điện: trước khi tiến hành đấu nối nguồn điện với đèn led âm trần Philips cần phải kiểm tra xem nguồn điện đã được ngắt hoàn toàn hay chưa?

– Khi lắp đèn led âm trần Philips cần phải được thực hiện bởi những người có kinh nghiệm về chuyên môn, hoặc biết về cách đấu nối dây điện nhằm tránh những tai nạn có thể xảy ra.

– Kiểm tra kỹ chất liệu trần nhà để có thể chuẩn bị được những dụng cụ phù hợp.

– Kiểm tra lại điện áp tại nơi lắp đặt xem có phù hợp với điện áp hoạt động của đèn led âm trần philips được ghi trên sản phẩm hay không? Nhằm đảm bảo đèn led âm trần philips có thể hoạt động ổn định, tránh những hư hại về sản phẩm có thể xảy ra.

– Cần tránh lắp đèn led âm trần philips ở những nơi có thiết bị tỏa nhiệt lớn vì sẽ ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ của đèn.

– Tránh lắp đèn led âm trần philips ở những vị trí trùng với vùng hoạt động của các thiết bị khác như đèn chùm trang trí hay quạt trần. Nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn giữa các thiết bị, tránh gây lãng phí điện năng cũng như tránh hiện tượng ánh sáng đèn bị biến dạng khi quạt trần hoạt động.

– Bạn cũng có thể tự mình lắp đặt nhưng cần phải đảm bảo quy trình an toàn điện và đọc kỹ những lưu ý khi lắp đèn led âm trần.

Dụng cụ cần chuẩn bị

Để tiến hành lắp đặt đèn led âm trần Philips, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ sau đây:

– Bút thử điện, kìm cắt dây điện, băng dính cách điện, tua vít, máy khoan, thước đo.

– Bộ sản phẩm đèn led âm trần philips.

Hướng dẫn cách lắp đèn LED âm trần chuẩn kỹ thuật

Đèn led âm trần philips mang thiết kế nhỏ gọn, cấu tạo đơn giản nên đèn có thể dễ dàng thay lắp và bảo dưỡng. Chỉ với một vài bước đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự mình lắp đặt, hay thậm chí hoàn thành cả công trình với tất cả đèn âm trần cho căn nhà của mình.

Đèn led âm trần Philips được chia thành hai loại khác nhau, dựa vào cấu tạo của nguồn điện: đèn led âm trần philips nguồn rời và đèn led âm trần philips nguồn liền. Mỗi loại đèn khác nhau thì lại có phương pháp lắp đặt khác nhau. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn từng bước chi tiết cách lắp đặt đèn led âm trần philips.

Hướng dẫn lắp đèn led âm trần Philips nguồn rời

lap dat den led downlight am tran

Cách lắp đèn LED âm trần

Bước 1: Khoét lỗ trần thạch cao theo thông số kích thước

Đối với những căn hộ chưa từng lắp đặt đèn led âm trần, việc đầu tiên cần phải làm là xác định các vị trí cần lắp đèn theo lời khuyên của chuyên gia kĩ thuật hoặc những người có kinh nghiệm. Sau đó, sử dụng các dụng cụ đã chuẩn bị để đo kích thước và khoét lỗ trần theo đúng kích thước khoét lỗ chính xác của sản phẩm có ghi trên vỏ hộp đèn.

Bước 2: Đấu nối driver vào nguồn điện 220V

Đấu nối nguồn driver của đèn với hệ thống dây điện đã chờ sẵn bên trên trần thạch cao. Sau khi đấu nối driver với nguồn điện 220V, bạn cần kiểm tra kỹ lại các mối nối xem đã chắc chắn hay chưa. Sử dụng băng dính cách điện để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Bước 3: Đưa đèn lên trần thạch cao

Sau khi đã đấu nối nguồn driver với nguồn điện 220V, việc tiếp theo là đưa đèn led âm trần lên trần. Đầu tiên, đưa phần driver đèn lên phía trên trước. Sau đó, đưa đèn lên, bóp phần tai đèn một góc 90 độ lên phía trên, đưa sâu vào lỗ khoét rồi thả tay ra. Tai đèn sẽ bật ra và cố định đèn lên trên lỗ trần.

Bước 4: Kiểm tra lại tai đèn và driver

Bật công tắc kiểm tra xem đèn đã sáng hay chưa? Chỉnh lại hướng sáng, góc chiếu xem đã đúng với yêu cầu mong muốn ban đầu chưa, nếu chưa thì chỉnh sửa lại cho phù hợp. Chỉnh sửa lại vị trí đèn cho ngay ngắn dưới lỗ khoét nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ.

>>> Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm đèn led philips thì có thể xem bảng giá đèn led Philips tại đây.

Hướng dẫn lắp đèn led âm trần Philips nguồn liền

Đèn led âm trần philips nguồn liền là sản phẩm đèn led âm trần hiện đại, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao. Với việc tích hợp nguồn driver vào phần thân đèn nên sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian trong quá trình lắp đèn led âm trần philips.

Bước 1: Khoét lỗ cho đèn led âm trần philips nguồn liền

Tương tự như quy trình lắp đèn led âm trần philips nguồn rời, việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là xác định các vị trí lắp đèn led âm trần theo chỉ định của kiến trúc sưcac buoc lap den led am tran. Sử dụng thước đo kích thước lỗ khoét theo kích thước lỗ khoét trên vỏ sản phẩm. Bạn cần phải khoét lỗ chính xác theo kích thước đề xuất trên vỏ sản phẩm. Vì nếu khoét lỗ quá nhỏ thì sẽ phải khoét lại lỗ, còn nếu khoét lỗ quá rộng thì sẽ làm mất thẩm mỹ cho không gian.

Bước 2: Đấu nối đèn led âm trần philips với nguồn điện 220V

Sau khi đã khoét lỗ theo kích thước trên vỏ sản phẩm, các bước lắp đèn led âm trần philips nguồn liền tiếp theo là đấu nối nguồn điện của đèn với nguồn điện 220V theo đường dây điện đã chờ sẵn trên trần. Kiểm tra lại các mối nối xem đã chắc chắn hay chưa, sau đó dùng băng dính cách điện cuốn quanh các mối nối nhằm đảm bảo tính an toàn, tránh trường hợp chập cháy trong quá trình sử dụng.

Bước 3: Lắp đèn lên trần nhà

Giống như các bước lắp đèn led âm trần philips nguồn rời, sau khi nối nguồn điện của đèn với nguồn điện 220V thì bạn đưa phần dây điện lên trần nhà. Trước khi đưa đèn lên trần nhà, bạn điều chỉnh tai cài lò xo một góc 90 độ lên phía trên, sau đó đẩy đèn vào lỗ khoét đã định sẵn rồi thả tay để đèn cố định vào trần nhà.

cac buoc lap dat den led am tran

Bước 4: Kiểm tra lại hiệu quả

Bước cuối cùng, bật công tắc nguồn điện để kiểm tra hiệu quả chiếu sáng của đèn, nếu góc chiếu chưa đúng theo yêu cầu thì chỉnh lại theo yêu cầu mong muốn. Kiểm tra lại tính thẩm mỹ của đèn với phần trần bên trên.

Cách tháo đèn LED âm trần

Trong trường hợp bóng đèn LED âm trần bị hỏng, nhiều người muốn tự thay đèn hỏng nhưng không biết nên tháo đèn ra như thế nào để thay bóng đèn mới. Thực chất công viêc lại rất đơn giản, chỉ cần thực hiện những bước ngược lại với các bước lắp đèn led âm trần philips bên trên.

Bước 1: Tháo đèn ra khỏi lỗ khoét

Công việc đầu tiên mà bạn cần phải làm là cắt nguồn điện trước để đảm bảo an toàn. Sau đó, kéo nhẹ đèn âm trần ra khỏi lỗ khoét, tùy vào một số loại đèn mà khi kéo cần dùng lực kéo khác nhau. Sau đó lách tay vào phần tai cài của đèn đẩy ngược lên phía trên và kéo đèn ra khỏi lỗ khoét.

Bước 2: Tháo rời đèn khỏi nguồn điện

Cách tháo đèn ra khỏi nguồn điện cũ rất đơn giản. Đối với hai loại đèn led âm trần philips thì phương pháp tháo cũng khác nhau.

– Với đèn led âm trần philips nguồn liền thì bạn chỉ cần tháo mối nối từ trước hoặc dùng dao hoặc kéo cắt dây điện sát mối nối.

– Đối với loại đèn led âm trần philips nguồn rời: Nếu bạn mua sản phẩm giống loại đèn cũ, sử dụng chung bộ nguồn driver thì chỉ cần gỡ đèn ra khỏi driver và thay thế bằng bóng đèn âm trần philips mới. Trường hợp 2, nếu bạn sử dụng một thiết bị chiếu sáng mới hoàn toàn thì bạn cần phải tháo mối nối hoặc cắt dây như loại đèn nguồn liền. Sau đó đấu nối nguồn điện với nguồn driver của thiết bị mới và lắp lại như quy trình lắp đèn led âm trần philips bình thường.

Trên đây là bài viết Hướng dẫn cách thay thế và lắp đặt đèn LED âm trần. Hi vọng rằng, với bài viết này của chúng tôi bạn có thể tự mình có thể lắp đặt – thay thế đèn LED âm trần philips một cách dễ dàng. Theo dõi website của chúng tôi để có thông tin về cách thay lắp của một số loại đèn LED Philips phổ biến khác hoặc tham khảo những bài viết hữu ích khác.