Khi lựa chọn đèn LED, trên thị trường sẽ có nhiều màu sắc ánh sáng để lựa chọn tạo phong cách chiếu sáng độc đáo và ấn tượng cho không gian của bạn. Trong đó có 3 màu sắc chủ yếu là Vàng, Trung tính và Trắng, dựa theo đơn vị đo nhiệt độ màu Kelvin. Giá trị càng cao, ánh sáng càng trắng và lạnh.

Lựa chọn màu sắc ánh sáng đèn LED phù hợp

Màu sắc ánh sáng đèn LED theo nhiệt độ Kelvin

3 màu ánh sáng đèn LED phổ biến

  • Vàng: 2700K – 3000K, tạo ra ánh sáng dịu nhẹ, thư giãn.

  • Trung tính: 4000K – 4500K, tạo ra ánh sáng thân thiện và hấp dẫn.

  • Trắng: 5500K – 6500K, tạo ra ánh sáng rực rỡ, sống động.

Lựa chọn màu sắc ánh sáng cho không gian chiếu sáng?

  • Vàng

Trước đây, màu vàng (trắng ấm) thường là màu ánh sáng phổ biến nhất và nó được phát ra từ đèn sợi đốt Edison. Hiện nay bạn có thể tìm thấy ánh sáng này ở hầu hết các loại đèn LED như đèn LED âm trần, đèn LED bulb, đèn LED tuýp,… Ánh sáng vàng tạo ra bầu không khí ấm cúng trong những khu vực bạn muốn thư giãn với bạn bè và gia đình, phù hợp với những không gian tụ họp như phòng khách, phòng ngủ hoặc phòng ăn.

  • Trung tính

Nếu bạn đang tìm kiếm ánh sáng tự nhiên cho không gian sống của bạn, đèn LED chính là lựa chọn hàng đầu cho bạn. Ánh sáng từ đèn LED âm trần hay đèn LED pha philips tạo ra ánh sáng trắng bắt chước ánh sáng tự nhiên và có thể được sử dụng thoải mái bất cứ nơi nào trong nhà của bạn, đặc biệt trong văn phòng, tầng hầm, nhà để xe và môi trường làm việc.

  • Trắng

Ánh sáng trắng mát bổ sung cho lối trang trí hiện đại vì nó tạo ra một màu sắc tươi sáng rõ nét. Đèn LED trắng mát phát sáng mạnh hơn và tập trung hơn và trở thành một lựa chọn phổ biến để sử dụng trong  các khu vực trưng bày, chiếu sáng an ninh và nhà để xe.