Trong thời gian gần đây, đèn LED đang được coi là công nghệ chiếu sáng được người tiêu dùng ưu chuộng hàng đầu với những ưu điểm vượt trội. Xu hướng sử dụng đèn tuýp LED tỏ ra ưu thế vượt trội so với các dòng đèn tuýp truyền thống. Với sự phát triển ngày càng lớn mạnh của công nghệ LED, đèn tuýp LED liền máng hoàn toàn sẽ thay thế các loại đèn khác.

Xem thêm:

1. Đèn tuýp LED không chứa thủy ngân

Theo nguyên lý hoạt động của bóng đèn huỳnh quang, dòng đèn này phải chứa một lượng nhỏ thủy ngân, cực kỳ nguy hiểm cho con người và môi trường. Với công nghệ mới của LED, đèn tuýp hoàn toàn không chứa các vật liệu độc hại, chính vì vậy người tiêu dùng có thể an toàn khi sử dụng loại đèn này.

2. Tiết kiệm điện

Do trong quá trình hoạt động, đèn led Philips không tỏa nhiệt, hiệu quả năng lượng của bóng đèn tuýp LED rất cao khi cả khi có tới 90% năng lượng điện thành quang năng. Đèn LED tuýp là lựa chọn hàng đầu cho các giải pháp tiết kiệm điện chiếu sáng dân dụng và công nghiệp.

3. Tuổi thọ của bóng cao

Theo nghiên cứu của các nhà sản xuất, nhờ chip LED chất lượng cao, tuổi thọ đèn LED tuýp trung bình là 50.000h, gấp từ 3 – 4 lần đèn huỳnh quang cao cấp (15.000 giờ). Do vậy, bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí lớn tiền điện mỗi tháng khi chuyển sang sử dụng tuýp LED nhờ thời gian hoạt đông dài, ít phải bảo trì.

4. Ánh sáng hài hòa, không nhấp nháy

Đèn huỳnh quang thường cần một thời gian (5 – 10s) để làm ấm và khởi động trước khi phát sáng. Hơn thế, ánh sáng của tuýp huỳnh quang rất hay nhấp nháy, gây cảm giác nhức mỏi mắt và đau đầu.

Đối với đèn LED tuýp, dòng sản phẩm này được cấp nguồn thông qua một driver ổn áp do đó rất ít khi bị nhấp nháy. Chúng cũng phát sáng ngay lập tức khi cấp nguồn (<0,1s), không bao giờ phát ra tiếng ồn khi khởi động. Vì thế, việc sử dụng tuýp led mang lại ánh sáng chất lượng, an toàn cho mắt.

5 lý do đèn LED tuýp có thể thay thế hoàn toàn đèn huỳnh quang

Đèn LED tuýp T5 trang trí hắt trần

5. Mang lại hiệu quả trang trí cao

Ngoài công năng chiếu sáng, người tiêu dùng có thể sử dụng đèn LED tuýp như một cách trang trí căn phòng hiệu quả. Sử dụng đèn LED tuýp T5 để hắt trần là một lựa chọn trang trí thông minh cho phòng khách với ánh sáng của bóng đèn hài hòa, tinh tế.