Tư vấn lắp đặt đèn led âm trần Philips theo từng không gian

Tư vấn lắp đặt đèn led âm trần Philips theo từng không gian là câu hỏi mà Megaline nhận được nhiều trong thời gian gần đây. Đối với mỗi căn phòng thì hệ thống chiếu sáng cần được thiết kế với kiểu dáng và kích thước riêng. Điều đó giúp cho hiệu quả chiếu sáng được tốt hơn, mang lại không gian lý tưởng cho người dùng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý giúp bạn cách chọn lựa những loại đèn led âm trần Philips sao cho phù hợp nhất.

1. Cách chọn lựa lắp đặt đèn âm trần Philips tại các phòng

1.1. Lắp đặt đèn led âm trần Philips cho không gian nội thất

Loại đèn led âm trần Philips có thể thắp sáng tại mọi không gian như phòng khách, nhà bếp…với công suất đèn từ 7W – 9W, phần chóa đèn có chiếu cao trên 2,8m. Riêng tại những căn hộ chung cư khách hàng nên lựa chọn những loại đèn siêu mỏng, có công suất từ 6W – 9W và có chiều cao giao động từ 2,6m – 2,8m. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm diện tích lại tạo ra không gian sang trọng cho căn nhà.

Tư vấn lắp đặt đèn led âm trần Philips theo từng không gian
Lắp đặt đèn led âm trần Philips cho phòng ngủ

Riêng đối với phòng ngủ hay những khu vực lắp đặt đèn led âm trần Philips để tạo điểm nhấn thì nên ưu tiên lựa chọn những loại bóng đèn có công suất nhỏ hơn, công suất từ 3W – 5W. Việc bố trí và lắp đèn có thể được kết hợp cùng những loại đèn hắt hay đèn Led chiếu rọi.

Một ý tưởng được nhiều nhà thiết kế sử dụng, nhất là tại những không gian phòng bếp, khu vực không gian mở đó là việc sử dụng những chiếc đèn dạng thả kết hợp với đèn âm trần Philips giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian nội thất.

1.2. Lắp đặt đèn led âm trần Philips cho không gian rộng

Tư vấn lắp đặt đèn led âm trần Philips theo từng không gian
Lắp đặt đèn led âm trần philips ở không gian rộng

Với những không gian rộng, tại những trung tâm hội nghị, trung tâm thương mại cần lượng ánh sáng lớn. Do đó, khách hàng cần sử dụng những loại thiết bị chiếu sáng có công suất cao và có độ chiếu sáng tốt. Công suất yêu cầu của những loại đèn này giao động trong khoảng 12W – 18W và nên sử dụng đèn downlight giúp cho độ sáng ổn định, chất lượng ánh sáng được đảm bảo. Loại đèn này sẽ thường sử dụng cho những khu vực có trần cao 5m.

1.3. Chọn lựa màu sắc đèn led âm trần Philips phù hợp

.ba màu sắc ánh sáng cơ bản

Hiện nay tất cả các dòng sản phẩm đèn Led âm trần Philips đều có 3 màu ánh sáng để cho khách hàng lựa chọn. 3 màu đó là ánh sáng trắng/ánh sáng trung tính/ánh sáng vàng tương ứng với thông số 6500K/4000K/3000K. Mỗi màu sắc của đèn sẽ mang đến cho khách hàng cảm nhận và thấy được những hiệu ứng ánh sáng khác nhau.

Màu sắc của đèn led âm trần sẽ phải phù hợp với không gian khác nhau. Ví dụ như ở phòng ngủ thì nên chọn những ánh sáng vàng hoặc trung tính, phòng khách nên chọn ánh sáng trắng. Có như thế thì hiệu quả chiếu sáng mới có thể phát huy hết tác dụng.

2. Cách xác định số lượng đèn âm trần Philips lắp đặt phù hợp

Để làm được điều này khách hàng làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Tính diện tích căn phòng cần lắp đặt thiết bị chiếu sáng theo công thức chiều dài x chiều rộng.

Bước 2: Tính số Lumen cần có bằng công thức: số Lumen mong muốn x diện tích mặt bằng.

Mỗi khu vực trong nhà chúng ta sẽ có mực lumen khác nhau. khách hàng có thể tham khảo mức chuẩn theo bảng dưới đây:

Khu vực chiếu sáng

Số Lumen

Hội trường, hội nghị 

500

Lớp học

300

Văn phòng

320

Sân vận động 

750

Căng tin

160

Cầu thang

75

Phòng khách

400

Phòng bếp

500

Phòng ngủ

150

Cầu thang

40

 

Bước 3: Tính số công suất sử dụng cho chiếu sáng

Số công suất =  tổng số Lumen yêu cầu /100

(Do các sản phẩm đèn led âm trần có số lumen là 80 -110 nên tính toán trên giá trị trung bình là 100 lumen để làm chuẩn.

Trên đây là những thông tin tư vấn chọn lựa lắp đặt đèn led âm trần Philips. Hi vọng những điều trên sẽ giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm chiếu sáng phù hợp với gia đình mình.

Nguồn: chieusangphilips.vn – đèn led philips chính hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *