Những sai lầm của người tiêu dùng về đèn LED chiếu sáng

Bạn vẫn còn băn khoăn khi lựa chọn đèn huỳnh quang hay đèn LED để thắp sắng cho căn phòng của mình? Hay vẫn còn nghi ngờ về chất lượng của bóng đèn LED?

Xem thêm:

Sai lầm 1: Chi phí đèn LED quá lớn

Trên thị trường hiện nay, chi phí cho một bóng đèn LED âm trần khoảng 100.000 – 200.000 đồng, cao hơn các đèn sợi đốt hay đèn huỳnh quang,… Nhưng xét toàn diện về các chi phí tiền điện, bảo trì, bảo dưỡng, thay thế… trong suốt thời gian sử dụng, đèn LED mang lại giá trị bền vững, lượng điện tiêu thụ cực nhỏ, tuổi thọ cao và thời gian hoàn vốn không quá 3 năm. Chính vì vậy, sử dụng hệ thốngđèn LED là một khoản đầu tư vô cùng có lợi về lâu dài!

Sai lầm 2: Chất lượng ánh sáng LED không tốt

Một phần lớn người tiêu dùng hiện nay chưa có nhiều kiến thức về đèn LED và có chút hoài nghi về chất lượng đèn LED. Tuy nhiên nhiều nghiên cứu cho thấy đèn LED đạt độ hoàn màu rất cao (CRI > 80). Đồng thời, các nhược điểm của đèn dòng đèn cũ đều được cải thiện trong đèn LED, mang lại nguồn sáng ổn định, hài hòa, không có hiện tượng nhấp nháy.

Sai lầm 3: Đèn LED 9W sẽ sáng hơn đèn LED 7W

Điều này chỉ đúng đối với đèn sợi đốt: đèn có công suất cao sẽ cho ánh sáng nhiều hơn. Bởi lẽ đèn sợi đốt dùng cùng một loại vật liệu phát sáng, nên chỉ một cách duy nhất để tăng độ sáng là tăng công suất tiêu thụ. Tuy nhiên đến công nghệ LED, độ sáng của đèn được quyết định bởi số lumen, lumen càng cao đèn càng sáng.

Sai lầm 4: Đèn LED rất chói có hại cho mắt

Chip LED có thể khá chói nhìn trực tiếp, nhưng độ chói của bộ đèn LED phụ thuộc vào công nghệ của nhà sản xuất. Bên cạnh đó, đèn LED sử dụng nguồn DC, nên không nhấp nháy gây hại cho mắt. Do vậy, đèn LED không những không gây hại mà còn đảm bảo an toàn cho mắt khi sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *