Lợi ích và hạn chế của thiết bị chiếu sáng LED

Sự xuất hiện của đèn LED Philips trên thị trường trong thời gian gần đây đã thay đổi hoàn toàn hệ thống chiếu sáng trong mỗi gia đình. Từ phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp đến khu vực sân vườn đều được trang trí lộng lẫy bởi đa dạng các sản phẩm đèn LED.

Đèn LED mang đến cho người sử dụng rất nhiều lợi ích, nhưng đồng thời nó cũng không thể được xem như là giải pháp tối ưu cho mọi ứng dụng ánh sáng trong cuốc sống hiện nay. Trong phạm vi bài viết, chúng tôi liệt kê một số trong những ưu điểm cũng với một vài thách thức của đèn LED.

Xem thêm:

1. Tuổi thọ của bóng đèn LED

Sử dụng chip LED của các hãng uy tín trên thế giới, đèn LED có tuổi thọ rất cao và độ bền lớn theo thời gian. Trong khi bóng đèn sợi đốt có thể có tuổi thọ dự kiến là 1000 giờ, đèn huỳnh quang khoảng 10.000h, tuổi thọ của đèn LED cao hơn hẳn so với 2 dòng đèn truyền thống trên (có thể chiếu sáng liên tục từ 20.000 giờ đến 50.000h). Vì thế mà giúp người sử dụng đèn LED loại dần mối lo về chi phí khi không phải thay thế hay bảo trì thường xuyên.

2. Khả năng tiết kiệm điện năng

Với ưu điểm không tỏa nhiệt như đèn sợi đốt, điện năng tiêu thụ của đèn LED thấp nhất so với tất cả các công nghệ chiếu sáng khác . Đèn led có khả năng tiết kiệm điện đến 80% so với bóng đèn sợi đốt và 50% so với các loại bóng compact.

3. Chất lượng ánh sáng

Công nghệ led mới của chip LED của các nhà cung cấp uy tín ở Mỹ và Nhật Bản đem lại chất lượng ánh sáng hoàn hảo cho căn phòng. Các sản phầm đèn LED cho ánh sáng ổn định, tinh tế, không xảy ra hiện tượng nhấp nháy như đèn huỳnh quang truyền thống.

Lợi ích và hạn chế của thiết bị chiếu sáng LED

Thắp sáng phòng khách với đèn LED sang trọng

4. Sự đa dạng kiểu dáng, công suất

Đèn LED cho bạn đa dạng lựa chọn, từ đèn LED âm trần, đèn LED tuýp, đèn led bulb philips hay đèn pha led ngoài trời. Hơn thế, với mỗi loại sản phẩm trên, người tiêu dùng còn có thể lựa chọn giữa ba màu ánh sáng, công suất phù hợp hay các mẫu đèn với thiết kế độc đáo khác nhau.

5. Giá cả đầu tư ban đầu

Cùng với những ưu điểm vừa nêu trên, khi so sánh chi phí ban đầu, đèn LED sẽ đắt hơn so với các nguồn ánh sáng khác trong nhiều ứng dụng. Tuy nhiên, chi phí đầu tư ban đầu cao của hệ thống đèn LED được bù đắp bởi khả năng tiết kiệm điện cũng như tuổi thọ lớn của đèn LED trong thời gian sử dụng.

6. Khoảng cách kiến thức

Đèn LED từng bước thay thế những thiết bị chiếu sáng truyền thống, tuy nhiên vẫn có một khoảng cách trong sự hiểu biết giữa các nhà sản xuất đèn LED chiếu sáng và cộng đồng. Vì vậy, người tiêu dùng chưa có cái nhìn tổng quan về hệ thống chiếu sáng LED để có thể lựa chọn được sản phẩm LED phù hợp.

Có lẽ những thông tin chúng tôi giới thiệu trên đây đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về mỗi thiết bị điện trong gia đình. Chúng tôi hy vọng rằng bạn có thể lựa chọn được hệ thống chiếu sáng phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu có bất kì thắc mắc gì về sản phẩm đèn LED, đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chi tiết!

Có thể bạn quan tâm: đèn led ốp trầnđèn led công nghiệp philipsđèn led dây hắt trần philips.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *