Công nghệ LED mới xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều

Với sự xuất hiện của công nghệ LED trên thị trường, có khá nhiều luồng ý kiến trái chiều về chất lượng chiếu sáng và hiệu quả kinh tế thực sự mà đèn LED mang lại, khi xem xét cả hai yếu tố là chi phí ban đầu và khả năng tiết kiệm điện.

Xem thêm:

Công nghệ LED mới xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều

Công nghệ LED mới: Xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều 

Theo Trưởng ban cố vấn trung tâm tiết kiệm năng lượng Việt Nam khẳng định: Chi phí ban đầu của đèn LED có thể khá cao, song xét về độ bền, tuổi thọ và khả năng tiết kiệm điện thì sử dụng đèn LED vẫn mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn nhiều. Khi so sánh bộ bóng đèn huỳnh quang với một bộ đèn led philips trong một hộ gia đình, ta có thể ước tính ra được hiệu quả kinh tế của đèn LED. Quá trình sử dụng đèn LED cho đến hết quãng thời gian tuổi thọ, sẽ tiết kiệm cho người tiêu dùng gần một nửa chi phí so với các loại bóng đèn khác. Cùng với đó, đại diện Công ty cổ phần bóng đèn Điện Quang cũng cho rằng, xét về hiệu quả kinh tế lâu dài, bóng đèn LED hơn hẳn các loại bóng đèn khác trên thị trường như compact và huỳnh quang về hiệu quả tiết kiệm điện, độ bền, tuổi thọ và trong quá trình sử dụng.

Công nghệ LED mới xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều

Phân tích thị trường bóng đèn led tiết kiệm điện

Việc thay thế ngay một loạt bóng đèn huỳnh quanh hay bóng đèn compact đang sử dụng bằng bóng đèn LED thì sẽ rất lãng phí, vì phải gánh chịu một khoản đầu vào khá cao nhưng sẽ nhanh chóng được bù lại bởi tính năng tiết kiệm điện ưu việt của đèn LED. Đầu tư một khoản tiền lớn ban đầu, khách hàng nên lưa chọn sản phẩm đèn LED của những hãng sản xuất có uy tín, cần lưu ý đến hiệu suất phát sáng cũng như tuổi thọ của nó. Thông thường, tuổi thọ của bóng đèn càng cao thì càng tốt.

Ngoài ra, người tiêu dùng cũng nên lưu ý đến nhiệt độ màu. Ở những nơi cần độ sáng thấp nên chọn đèn có ánh sáng trắng ấm, những nơi cần độ sáng cao nên chọn đèn có màu trung tính, màu trắng ngà, nơi cần độ sáng rất cao thì chọn màu trắng lạnh. Đặc biệt, hiện nay trên thị trường đang có khá nhiều loại bóng đèn LED của Trung Quốc, chất lượng không đảm bảo, người tiêu dùng cần cẩn trọng trong mua sắm để tránh mua phải những loại bóng này.

Có thể bạn quan tâm: đèn âm trần philipsđèn led ốp trần thạch caobóng đèn led công nghiệpđèn led pha philipsđèn tuýp led philips.

Để biết thêm chi tiết sản phẩm cũng như đươc tư vấn chiếu sáng, bạn có thể đến các showroom uy tín chuyên cung cấp những sản phẩm đèn LED chất lượng với giá cả cạnh tranh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *