Bạn đã biết đến công nghệ đèn led thông minh và tiết kiệm điện năng

CÔNG NGHỆ ĐÈN LED THÔNG MINH VÀ TIẾT KIỆM

Theo một nghiên cứu đăng trên tờ Science Advances, đèn LED được cho là đã và đang mang đến một cuộc cách mạng năng lượng cho hệ thống chiếu sáng Việt Nam.

Led trong đèn led là gì ?

"LED (Light Emitting Diode hay điốt phát quang) biết đến là loại điốt có cấu tạo khả năng phát ra ánh sáng hay tia hồng ngoại, tử ngoại. LED được cấu tạo từ một khối bán dẫn loại p ghép với một khối bán dẫn loại n"

Đèn LED

LED (Light Emitting Diode còn gọi là điốt phát quang) phát ra ánh sáng hay tia hồng ngoại, tử ngoại

Đèn LED - bước phát triển đột phá trong công nghệ chiếu sáng

Cấu tạo của đèn LED

  • Chip LED: quyết định chất lượng ánh sáng của đèn

  • Bộ đổi nguồn driver: đảm bảo hoạt động của bóng đèn LED

  • Vỏ đèn: vừa là bộ phận bảo vệ, vừa là công cụ trang trí hiệu quả.

Cách mạng của điốt phát quang đã và đang tạo ra nguồn ánh sáng tiết kiệm năng lượng tối đa nhất trong chiếu sáng, đem lại hiệu quả cao hơn, đồng thời có thể cải thiện chất lượng cuộc sống. Năm 2014 đã tôn vinh sự ra đời của LED xanh dương, có tác dụng tạo ra các nguồn ánh sáng trắng tiết kiệm năng lượng và chất lượng tốt hơn.

Kể từ đó, LED được coi là một thế hệ công nghệ chiếu sáng mới, dần thay thế hệ thông chiếu sáng truyền thống. Khi so sánh với đèn truyền thống, đèn LED có hiệu quả hơn lần lượt gấp 4 lần với đèn CFL và 15 lần so với đèn sợi đốt. So với bóng đèn huỳnh quang, đèn LED tiêu thụ ít năng lượng hơn và không chứa thủy ngân độc hại.

Ứng dụng rộng rãi của đèn LED trong cuộc sống hiện đại

Những thiết bị chiếu sáng hiện đại luôn được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn để đáp ứng nhu cầu sống tiện nghi. Trong đó, đèn LED chính là sản phẩm được đánh giá cao, không chỉ nhờ tính năng thông minh mà còn có tính thiết kế sang trọng và khả năng tiết kiệm năng lượng ưu việt.

Ứng dụng rộng rãi của đèn LED trong cuộc sống hiện đại

Ứng dụng chiếu sáng bằng đèn led ở mọi lĩnh vực

Từ chiếu sáng nội thất đến những công trình lớn, đèn LED được ứng dụng rộng rãi với nhiều thiết kế khác nhau. Hầu hết, trong hầu hết căn phòng trong gia đình của mình, người tiêu dùng có thể kết hợp đèn LED âm trần, đèn LED tuýp, đèn LED búp hay đèn LED dây,.. để tạo không gian chiếu sáng vừa sang trọng, vừa tinh tế. Không những thế, những dòng đèn chiếu sáng với công suất lớn như đèn LED pha, đèn LED nhà xưởng,.. cũng là ưu tiên lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà đầu tư.

Bóng đèn LED Philips - Lựa chọn đèn LED chất lượng nhất

Tại sao đèn LED âm trần luôn đươc ưu chuộng?

Tại sao đèn LED luôn được ưu chuộng?

Thông minh, tiết kiệm

Nếu so sánh giữa bóng đèn truyền thống và đèn LED, có thể thấy rõ sự chênh lệch về chi phí giữa hai công nghệ chiếu sáng này. Chi phí đầu tư của đèn LED thường cao hơn so với đèn sợi đốt hay đèn huỳnh quang, tuy nhiên xét về độ bền và khả năng tiết kiệm năng lượng trong quá trình sử dụng, mức giá này sẽ được bù đắp nhanh chóng. Nhờ công nghệ chip LED hiện đại, khả năng tiết kiệm điện của đèn LED luôn được đánh giá cao, tiết kiệm đến 80% so với đèn sợi đốt và 50% so với đèn huỳnh quang.

Loại bỏ dần đèn sợi đốt chuyển sáng sử dụng đèn led

Loại bỏ dần đèn sợi đốt chuyển sáng sử dụng đèn led

Đồng thời, hầu hết các thương hiệu đèn LED còn cho ra đời những dòng đèn LED  thông minh, phụ vụ cho cuộc sống tiện nghi. Trong đó, không thể không kể đến đèn LED âm trần thông minh điều chỉnh độ sáng, màu ánh sáng nhờ điều khiển từ xa của đèn led Philips hay đèn led Rạng Đông,..

đèn led thông minh

Bóng đèn led wifi thông minh có thể thay đổi độ sáng trên mobile

Đa dạng về giá thành và mẫu mã

Người tiêu dùng có thể trải nghiệm rất nhiều nhóm sản phẩm LED thế hệ mới gồm bóng tròn, bóng tuýp, đèn âm trần, máng đèn, đèn ốp trần, đèn dây và đèn pha sân vườn,...Lựa chọn đèn LED cho mình, người tiêu dùng có thể thoải mái lựa chọn mẫu đèn LED, màu ánh sáng, thích hợp với từng căn phòng. Đèn LED tạo không gian chiếu sáng sang trọng, tinh tế, cảm giác thoải mái cho mỗi thành viên cảu gia đình mình.

Có thể nhiều khách hàng thường băn khoăn về giá thành của đèn LED, tuy nhiên khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn được những mẫu đèn LED với giá cả hợp lý, phù hợp với khả năng tài chính. Khách hàng chỉ cần đầu tư khoảng 100 nghìn cho một bóng đèn LED chất lượng.

Làm sao để chọn được đèn LED chất lượng?

Thấy được hiệu quả tối ưu của đèn LED, nhưng người tiêu dùng luôn băn khoăn khi lựa chọn đèn LED chất lượng. Một lời khuyên qúy báu của các chuyên gia trong lĩnh vực chiếu sáng là nên lựa chọn đèn LED của những thương hiệu nổi tiếng như Philips, Paragon, Duhal, Rạng Đông,...

Trên đây là toàn bộ thông tin chúng tôi muốn cho bạn biết đến tác dụng của đèn led tiết kiệm điện là gì và sự thông minh của chúng trong thời đại công nghệ chiếu sáng hiện nay. Những yếu tố trên chắc hẳn đã giúp bạn phần nào hiểu ra tầm quan trọng của việc lựa chọn bóng đèn led tiết kiệm điện cho chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng, kiến trúc sư...

Bạn đã sẵn sàng chọn mua những mẫu đèn LED chất lượng, thông minh cho gia đình mình chưa?