Ngoài công năng chiếu sáng, nhiều loại đèn còn là vật trang trí sang trọng, phong cách vào tạo dấu ấn riêng cho từng căn phòng. Khi thiết kế hệ thống chiếu sáng nội thất gia đình, việc lựa chọn đèn chiếu sáng và trang trí rất quan trọng, vừa có chất lượng chiếu sáng đảm bảo, vừa mang tính thẩm mỹ cho căn phòng. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm chọn mua các loại đèn trang trí nội thất mà bạn có thể tham khảo cho không gian của mình.

1. Bí quyết lựa chọn đèn trang trí đúng chuẩn

Sự đa dạng về hình dạng, kích thước cũng như công suất của đèn trang trí nội thất mang bạn rất nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên chính điều này đã khiến cho người tiêu dùng rất băn khoăn không biết nên lựa chọn loại đèn nào cho phù hợp với từng không gian. Ví dụ bạn có thể lựa chọn  đèn thả, đèn chùm, đèn chiếu tranh hay đèn hắt sáng, đèn ốp trần cho phòng ngủ, phòng ăn…

Những nguyên tắc "vàng" khi lựa chọn đèn trang trí

Đèn trang trí phòng khách sáng trọng

Trước khi quyết định lựa chọn một thiết bị chiếu sáng trang trí nào, bạn cũng nên quan tâm đến sự đồng điệu và thích hợp với kiến trúc, diện tích và phong cách nội thất. Sự kết hợp hoàn hảo đó sẽ tạo ra từng thiết kế độc đáo, hoàn hảo. Đối với những khu chung cư hiện đại với không gian khá hẹp, những chiếc đèn nhỏ tinh tế như đèn chao tròn là lý tưởng; còn đèn chùm pha lê cầu kỳ, lộng lẫy sẽ hợp hơn với không gian rộng rãi mang phong cách cổ điển.

Với những vị trí khác trong ngôi nhà của bạn, bạn có thể tô điểm thêm một số loại đèn trang trí như đèn spotlight cho tranh hay đèn hắt tường, đèn để bàn,….

2. Sự đa dạng của đèn trang trí nội thất

Bạn có thể tham khảo kết hợp một số loại đèn dưới đây cho không gian chiếu sáng độc đáo:

– Đèn chùm: là dòng đèn được ưu chuộng nhất cho phòng khách, thường có 2 loại là đèn pha lê và đèn thủy tinh. Đèn chùm có đa dạng kiểu dáng với số lượng bóng đèn khác nhau từ 6 đến 18 bóng. Các kiểu dáng của đèn chùm thường là tròn, bông hoa hoặc xếp tầng.

– Đèn LED dây: đèn led dây trang trí thường được gắn sát trần, lấy ánh sáng từ trần hắt xuống. Có thể điều chỉnh cường độ ánh sáng của đèn thông qua bộ chiết áp.

– Đèn tường: Dòng đèn có kiểu dáng đa dạng, phong phú hơn nhiều như đèn hình tròn, hình hoa sen, hình đĩa, đèn lộng, đèn mâm,… Vật liệu làm nên đèn tường chủ yếu là thủy tinh, chân đế bằng inox, đồng hoặc gỗ, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn để sử dụng cho những khu vực như hành lang cầu thang, góc tường, treo tranh,… để làm nổi bật lên một số vị trí cũng như vật thể ấn tượng cho căn phòng.

Những nguyên tắc "vàng" khi lựa chọn đèn trang trí

Đèn chùm trang trí cho phòng khách rộng rãi

– Đèn để bàn: Loại đèn này mang tính ứng dụng cao, có thể đặt ở bất cứ vị trí nào bạn muốn như phòng khách hay phòng ngủ. Sự đa dạng về kiểu dáng, chất lượng và giá cả giúp bạn có thể lựa chọn được đèn để bàn phù hợp để không gian thêm sang trọng và ấm cúng.

Đến đây, chắc chắn bạn đã có thể lựa chọn được đèn trang trí phù hợp cho tổ ấm của mình rồi! Đèn trang trí nội thất góp phần rất lớn trong việc tạo nên một không gian đậm chất nghệ thuật, thể hiện phong cách và tính thẩm mỹ của gia chủ. Chính vì vậy, nên lựa chọn hệ thống đèn trang trí phù hợp nhằm mang đến một không gian luôn tươi mới và linh hoạt.