Đèn led không còn là quá xa lạ đối với mỗi chúng ta nữa rồi. Bởi lẽ nó đem lại cho ta rất nhiều lợi ích hơn so với các loại đèn khác. Ta cũng thấy rằng đèn led đã có mặt trên thị trường trong và ngoài nước cũng rất lâu rồi nhưng nó chưa bao giờ là lỗi thời. Nó ngày càng phát triển lớn mạnh hơn để có thể phục vụ cho người tiêu dùng một cách tốt nhất. Hiện nay rất nhiều người lựa chọn đèn led trang trí cho vườn của mình. Vậy chúng ta cần chú ý những nguyên tắc nào để sử dụng đèn led một cách tốt nhất.

đèn chiếu sáng sân vườn

Lắp đặt đèn thành 2 hàng tránh lối đi

Đầu tiên chúng ta sẽ nói đến việc lựa chọn đèn trong chiếu sáng cho khu vườn của mình. Ta thấy rằng nếu như sân vườn của ta không gần vị trí có đèn vườn thì chúng ta phải lưu ý lắp đặt nguồn sáng ở dọc hai bên lối đi cùng với việc lắp đặt đèn tại khu vực bậc thang để những người đi lại hay chính bạn không bị vướng vào chướng ngại vật bên lối đi khi đi vào buổi tối. Còn đối với nhiều khu vườn thiếu ánh sáng thì ta cũng cần phải lắp đặt thêm bóng đèn để có thể đảm bảo đủ ánh sáng.

Tiếp theo nếu chúng ta lắp đặt đèn led nhằm nhu cầu trang trí thì chúng ta nên lựa chọn những loại đèn phù hợp nhất để sử dụng như là đèn pha led hay đèn chiếu rọi. Đồng thời khi chọn lựa bóng đèn này rồi ta cũng cần lưu ý đến những chỉ số sau để đảm bảo tốt nhất. Đầu tiên sẽ nói đến chỉ số ip. Chúng ta nên lựa chọn các loại đèn có những chỉ số này cao và càng cao thì khả năng chống các tác động xấu từ môi trường vào đèn càng tốt và rất phù hợp với chúng ta.

bóng đèn chiếu sáng sân vườn

Sử dụng công suất đèn phù hợp với diện tích sân vườn

Không những thế chúng ta cũng rất cần phải chú ý đến công suất của đèn khi chiếu sáng. Khi ta lắp đặt hệ thống đèn trong sân vườn thì chúng ta cần phải có đủ công suất để có thể chiếu sáng cho lối lại cùng với việc chúng ta không nên sử dụng loại đèn có công suất quá lớn vì có thể gây chói mắt và có thể làm giảm tính thẩm mỹ của ngôi nhà đồng thời làm ảnh hưởng đến chất lượng của cây trong vườn. Chúng ta nên lựa chọn đèn led có công suất từ 100w – 200w là phù hợp nhất để làm nổi bật vẻ đẹp của cây xanh cùng với việc làm nổi bật khu vườn của bạn.

Cuối cùng chúng ta cần lựa chọn dây dẫn điện cho khu vườn của bạn chính là các ống nhựa. Việc chúng ta lựa chọn loại ống nhựa pvc mềm và có khả năng chống cháy nổ va đập còn có thể uốn cong để luồn được dây dẫn. Đồng thời chúng ta cũng nên chọn cho mình những loại ống có tiết diện lớn để đường dây dẫn không bị ép chặt quá cũng như có khả năng chống nước và không gây ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trong vườn.

Thật vậy để tạo được một khu vườn đẹp như mơ thì chúng ta cần lựa chọn các loại đèn led để sử dụng. Cùng với việc phải chú ý đến những nguên tắc sử dụng đèn led chiếu sáng trong vườn để có được một kết quả tốt nhất. Đáp ứng được nhu cầu về một khu vườn đẹp như mơ của người tiêu dùng sử dụng đèn led.