Đèn led là một thiết bị chiếu sáng phổ biến nhất hiện nay. Nó được dùng để thay thế cho bóng đèn huỳnh quang để sử dụng tại các công trình nhà ở, xây dựng hay công nghiệp sản xuất. Đèn led mang đến ưu điểm là khả năng tiết kiệm điện, không gây hại cho mắt và có tuổi thọ cao…Thế nên sản phẩm này càng nhận được sự tin tưởng của khách hàng.

Xem thêm:

4 nguyên nhân khiến đèn led bị nhấp nháy

Những ảnh hưởng khi sử dụng đèn led bị nhấp nháy

Đại lý đèn led philips tại Đà Nẵng

Thế nhưng, một vấn đề mà người dùng thường gặp ở đèn led đó là hiện tượng đèn led bị nhấp nháy. Đây là một lỗi phổ biến khi sử dụng loại đèn led kém chất lượng, thế nhưng nếu không khắc phục kịp thời sẽ dẫn tới hậu quả nghiêm trọng. Nó sẽ gây tốn kém tiền bạc vì phải thay thế bóng đèn led, mà lẽ ra nếu phát hiện kịp thời thì sẽ không cần thiết.

 

huong dan sua den led bi nhap nhay

Nguyên nhân khiến bóng đèn led bị nhấp nháy

Trong quá trình sử dụng, nhiều người gặp phải hiện tượng bóng đèn led bị nhấp nháy gây khó chịu cho người sử dụng. Hiện tượng bóng đèn led bị nhấp nháy do một số nguyên nhân chính sau đây:

– Khi đèn led có hiện tượng nhấp nháy làm nhức mỏi mắt. Bạn có thể xem xét đến nguyên nhân do phần tắc te hay chấn lưu bị hỏng làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

– Bóng đèn có hiện tượng chập chờn lúc sáng, tối khác nhau. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể do phần tiếp xúc giữa các mối nối khiến nguồn điện không ổn định.

– Khi bóng đèn được bật nhưng không thể phát sáng được thì nguyên nhân có thể do nguồn điện của nhà bạn yếu, không cung cấp đủ năng lượng giúp bóng đèn led phát sáng.

– Đèn led có hiện tượng nhấp nháy, 2 đầu bóng vẫn phát đỏ thì có thể xem xét đến nguyên nhân bóng dùng lâu ngày bị hết hạn nên không thể thắp sáng được nữa.

– Nguyên nhân còn đến từ việc người thợ lắp đặt lắp sai mạch điện nên gây sự không ổn định cho bóng đèn.

Cách khắc phục khi đèn led gặp hiện tượng nhấp nháy

Khi gặp hiện tượng đèn led bị nhấp nháy, bạn có thể kiểm tra lại toàn bộ hệ thống thiết bị điện để tìm cách khắc phục qua những bước dưới đây:

Bước 1: Khi gặp phải hiện tượng đèn nhấp nháy. Việc bạn cần làm ngay lập tức đó là kiểm tra lại bóng đèn led đang sử dụng có bị hỏng hóc gì hay không. Nếu bóng đèn là nguyên nhân chính thì hãy mua một bóng đèn để thay thế. Sau đó hay bật đèn lên. Nếu đèn vẫn xảy ra hiện tượng nhấp nháy thì hãy kiểm tra những nguyên nhân khác.

Bước 2: Kiểm tra lại phần tắc te

Tắc te của đèn thường được lắp đặt tại phía bên ngoài nên việc kiểm tra cũng khá dễ dàng. Bạn có thể quan sát kỹ phần tắc te có bị đen không bằng cách vặn chúng ta và quan sát.

Nếu nguyên nhân do tắc te thì bạn nên thay một chiếc tắc te mới. Cách tháo đơn giản chỉ bằng cách vặn ngược chiều kim đồng hồ để tháo phần nắp ra và thay thế cái mới vào.

Bước 3: Kiểm tra chấn lưu đèn

Đây là thao tác không thể bỏ qua nếu đèn led của bạn có hiện tượng chập chờn. Khi thực hiện việc này sẽ giúp cho bạn nhanh chóng tìm được thiết bị điện nào đang có vấn đề để dễ dàng sửa chữa.

Trước tiên, bạn hãy tháo phần máng đèn ra, sau đó đến chấn lưu. Sau đó lắp phần chấn lưu vào để có thể kiểm tra ánh sáng. Nếu đèn không sáng thì có thể phần chấn lưu của bạn đã bị hỏng. Vì thế hãy thay mới chấn lưu để đèn được sử dụng bình thường.

Bước 4: Đèn bị nhấp nháy dù đã tắt nguồn, ngắt điện

Hiện tượng này cũng không phải là hiếm gặp. Do đó bạn có thể tháo rời phần công tác đèn, ổ cắm điện và dùng bút thử để thử điện xem đã nối đúng vào công tác hay chưa. Nếu nối ngược thì hãy ngắt cầu dao điện và nhờ thợ sửa điện kiểm tra giúp.

Trên đây là bài viết về nguyên nhân và cách khắc phục khi đèn led gặp hiện tượng nhấp nháy. Với những thông tin trên sẽ phần nào cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích trong quá trình sử dụng bóng đèn led. Ngoài ra nó còn giúp bạn khắc phục được những lỗi nhỏ một cách nhanh chóng để tránh gây hư hỏng cho những thiết bị điện khác hay tốn kém thêm tiền bạc.

Nguồn: chieusangphilips.vn – showroom đèn led philips