Đèn led ốp trần Philips đang ngày càng phổ biến và xuất hiện trong hầu hết gia đình hiện này. Đa phần việc lắp đèn ốp trần thường do nhân viên bán hàng lắp giúp. Đôi khi bạn muốn tự lắp đèn led ốp trần tại nhà mà không biết cách lắp đèn ốp trần đơn giản nhất. Vì thế nên hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách lắp đèn led ốp trần Philips đơn giản nhất.

Xem thêm:

huong dan cach lap den led op tran

Quy trình lắp đặt đèn led ốp trần Philips

Dụng cụ cần chuẩn bị

– Đèn led ốp trần

– Nguồn driver đi liền với đèn

– Nguồn điện cung cấp cho đèn

– Tua vít

– 1 cái terminal dùng để giữ dây điện với tăng phô

– 2 ốc vít dùng cho bê tông

– 2 ốc vít nhỏ để cố định đèn với thanh thép cố định trên trần

Những điều cần lưu ý trước khi lắp đèn ốp trần

– Trước khi lắp đèn ốp trần, để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho bản thân, bạn cần phải ngắt cầu chì trước. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng các dụng cụ an toàn như găng tay, kính an toàn,…. Trong trường hợp bạn không có kinh nghiệm hay chuyên môn thì nên để nhân viên kỹ thuật lắp giúp để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

– Để đèn ốp trần hoạt động bình thường thì khi lắp đèn, bạn nên sử dụng điện áp được khuyến cáo ghi trên hộp sản phẩm. Không nên sử dụng nguồn điện áp thấp hơn hay cao hơn so với khuyến cáo ghi trên hộp sản phẩm.

– Trước khi tiến hành lắp đặt đèn led ốp trần, bạn nên tính toán kỹ số lượng bóng đèn và vị trí lắp đặt dựa vào công suất đèn. Nhằm tạo ra hiệu ứng ánh sáng tốt nhất đồng thời tiết kiệm được tối đa chi phí sản phẩm.

– Không nên lắp đèn gần những nơi có chất dễ gây cháy nổ.

– Nếu sử dụng đèn ở những nơi ẩm ướt thì nên lựa chọn loại bóng đèn ốp trần chống ẩm để lắp đặt.

– Đọc kỹ hướng dẫn trước khi lắp đèn led ốp trần.

Các bước lắp đèn led âm trần

– Bước 1: Dùng terminal để kết nối nguồn driver với nguồn điện 220V. Dùng terminal để đảm bảo an toàn bởi nếu sử dụng băng dính đen sau một thời gian thì keo của băng dính dễ bị oxi hóa và bị bung ra, khi đó 2 dây điện gần nhau dễ gây ra chập, cháy nổ.

– Bước 2: Sử dụng ốc vít dài cố định thanh giữ lên trần nhà.

– Bước 3: Kết nối nguồn driver và đèn led.

– Bước 4: Đặt nguồn driver vào bên trong của đèn, đảm bảo không để lòi dây ra ngoài.

– Bước 5: Kết nối nguồn điện dân dụng vào driver.

– Bước 6: Dùng ốc vít cố định đèn và thanh giữ sao cho đèn ốp sát vào trần.

– Bước 7: Dập cầu trì, bật công tắc và kiểm tra ánh sáng.

cach lap dat den led op tran noi

Những lưu ý sau khi lắp đèn ốp trần

– Khi đã lắp đèn ốp trần  xong, bạn cần kiểm tra lại các vị trí đèn đã lắp đúng theo như thiết kế ban đầu hay chưa? Nếu chưa thì có thể chỉnh lại để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như khả năng chiếu sáng cho không gian.

– Bật thử công tắc xem đèn có sáng hay không? Ánh sáng có đảm bảo cường độ chiếu sáng hay không? Hướng chiếu của ánh sáng có đúng theo yêu cầu hay không?

Sau khi hoàn thành các bước trên cũng như kiểm tra lại thì bạn đã hoàn thành xong việc lắp đèn led ốp trần.

Bảo dưỡng đèn

– Thường xuyên vệ sinh bề mặt đèn để đảm bảo ánh sáng của đèn luôn tốt

– Khi vệ sinh đèn thì không nên sử dụng các chất hóa học để vệ sinh.

Cách thay đèn ốp trần

Những dụng cụ cần chuẩn bị cũng tương tự như khi lắp đèn ốp trần. Khi thay đèn ốp trần, việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là tháo đèn led ốp trần cũ ra. Sau đó vệ sinh lại phần tiếp xúc của dây diện hoặc cắt phần đầu dây bị ô-xi hóa do sử dụng thời gian dài. Tiếp theo, bạn chỉ cần thực hiện các bước lắp đèn led ốp trần  như các bước bên trên.

Trên đây Megaline đã hướng dẫn các bạn cách thay lắp đèn ốp trần Philips một cách đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng với bài viết này của chúng tôi, bạn có thể tự thay lắp đèn led ốp trần Philips tại nhà mà không cần phải thuê thợ lắp đặt.