Nếu bạn thường xuyên đi vào những showroom hay những cửa hàng thời trang thì chắc hẳn đã không còn xa lạ với đèn rọi tranh. Nhờ có những loại đèn rọi tranh này mà cửa hàng hay sản phẩm của các shop cũng trở nên lung linh, huyền ảo và bắt mắt hơn. Khi đã tìm mua và lựa chọn được loại đèn rọi tranh phù hợp, nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi “ Cách lắp đặt đèn led rọi ray, đèn rọi tranh như thế nào”. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

den led thanh ray philips

4 điều cần lưu ý trước khi lắp đèn rọi tranh

Trước khi bạn bắt đầu đi vào tìm hiểu và lựa chọn được những chiếc đèn rọi tranh phù hợp, thì việc đầu tiên bạn cần lưu ý đó là:

Bạn cần lắp bao nhiêu đèn cho không gian của mình. Ở đây chúng ta sẽ tính về khẩu độ tương đương với kích thước chiều rộng giao động 60 – 90 cm phù hợp với việc lắp 1 đèn rọi tranh. Thế nhưng khi xê dịch với khẩu độ lớn hơn thì bạn cũng nên lựa chọn số lượng đèn lớn hơn.

Khi thiết kế và lắp đặt đèn led rọi tranh, ngoài việc bố trí đèn rọi từ trên cao xuống thì bạn cũng nên sử dụng thêm những loại đèn chiếu từ 2 bên sang hoặc từ dưới đất chiếu lên. Điều này sẽ giúp cho không gian của bạn tăng thêm điểm nhấn.

Lựa chọn màu sắc đúng sẽ giúp cho hiệu quả sử dụng của đèn tăng cao. Do đó hãy tham khảo những đơn vị uy tín để có thể lựa chọn được loại đèn led rọi ray Philips uy tín, chất lượng nhất.

Đèn có kiểu dáng hiện đại và hài hòa với những bức tranh của bạn. Điều này sẽ giúp tạo phong cách đặc biệt cho các bức trang.

Tại sao nên lắp đặt đèn led rọi tranh trang trí?

den led chieu diem SLS 11W Philips

Đèn cho khả năng tiết kiệm cho phí điện năng chiếu sáng. Đây được coi là ưu điểm nổi trội khiến nhiều người tin dùng lựa chọn sản phẩm này.

Được thiết kế với các công tắc bật và tắt liên tục nên giúp cho không gian được sáng đều đẹp. Các sản phẩm cũng trở nên lung linh hơn. Những công tắc được lắp đặt không khác gì so với những loại đèn thông thường.

Tiêu hao năng lượng của đèn thấp.

Chi phí bảo trì, bảo dưỡng thấp

Đèn led rọi tranh không chứa những chất thủy ngân gây hại cho sức khỏe con người

Tuổi thọ của đèn cao và an toàn với sức khỏe con người.

Hướng dẫn lắp đặt đèn led rọi tranh, đèn rọi ray đúng kỹ thuật

Để lắp đặt được những chiếc đèn led rọi tranh đúng kỹ thuật nhưng lại với những thao tác đơn giản, bạn cần thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây:

hướng dẫn lắp đặt đèn led rọi tranh, đèn rọi ray đúng cách, an toàn
Hướng dẫn lắp đặt đèn led rọi tranh, đèn rọi ray đúng cách, an toàn

Bước 1: Hãy ngắt cầu dao điện để đảm bảo việc an toàn khi tiến hành lắp đèn. Sau khi ngắt điện, để chắc chắn hơn bạn có thể tiến hành test nguồn điện bằng bút thử điện để chắc chắn khu vực lắp đặt đã được an toàn.

Bước 2: Tùy thuộc vào số lượng, kích thước, vị trí lắp đặt tranh để đánh dấu những vị trí lắp đặt đèn phù hợp nhất. Sau khi đã lựa chọn được vị trí thì hãy tiến hành khoan và bắt chặt phần đế đèn cố định trên tường.

Bước 3: Tiến hành lắp dây điện cùng những bộ phận kết nối với đèn. Ở đây bạn có thể tham khảo hướng dẫn được đi kèm trong bộ đèn để lắp cho đúng.

Bước 4: Tiếp theo hãy hoàn thành những bước nối dây điện tại khu vực phía trong chân đèn. Sau đó cố định lại đế đèn chắc chắn hơn.

Bước 5: Hãy mở lại nguồn điện, bật công tắc điện xem đèn đã hoạt động chưa. Nếu chưa bạn hãy xem lại phần đầu dây được đấu giữa dây dẫn điện và đèn xem đã đấu nối đúng và đúng chiều hay chưa.

Bước 6: Chỉnh lại góc đèn sao cho ánh sáng của đèn tương xứng với góc tranh. Điều này sẽ làm nổi bật lên bức tranh, cho bức tranh sự hoàn chỉnh nhất.

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn cách lắp đặt đèn led rọi tranh đơn giản nhất mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Những thao tác này khá đơn giản và bạn có thể thực hiện tại nhà mà không cần tốn chi phí thuê người lắp đặt. Hãy thực hiện theo thứ tự trên để có thể mang đến một không gian treo tranh phù hợp nhất với gia đình mình. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: chieusangphilips.vn – đại lý đèn led philips