Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thay lắp đèn LED dây đúng chuẩn dành cho các kĩ thuật viên hoặc tất cả bạn đọc muốn tìm hiểu cách thay thế đèn LED dây.

Trong thiết kế chiếu sáng hiện nay, đặc biệt là đèn trang trí, đèn LED dây được sử dụng rất phổ biến, trong các showroom hay thắp sáng biển quảng cáo,…. Đặt biệt trong gia đình, đèn LED dây cũng được sử dụng phong phú để tạo viền trang trí cho khung ảnh hay hắt tường trang trí.

Kĩ thuật thay lắp đèn LED dây tuy khá đơn giản nhưng cần sự tỉ mỉ, cẩn thận của người thợ để tránh một số trường hợp gây hỏng thiết bị LED này. Kích thước một cuộn LED dây rất đa dạng, có thể 5m, 50m hoặc 100m. Với kích thước như vậy, người sử dụng có thể cắt nhỏ hoặc đấu lắp thêm tùy theo nhu cầu của mỗi không gian. Khi đó không phải ai cũng có thể nắm rõ được cách thay lắp đèn LED dây đúng kĩ thuật. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn lắp đặt đèn LED dây.

Bước 1: Cắt đèn LED dây

Cắt đèn LED dây là công đoạn đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn trọng, bạn cần cắt đúng mối để không làm ảnh hưởng đến các bóng LED.

Hướng dẫn cách lắp đèn LED dây đúng chuẩn

Xác định vị trí cắt đèn LED dây chính xác

Bước 2: Kết nối đèn LED dây vào nguồn

Việc kết nối đèn LED với nguồn rất đơn giản, bạn chỉ cần đưa chân cắm pin vào đầu cắm của nguồn. Tiếp đó, cắm đầu dây LED vào đầu kia sao cho 2 chân pin cắm vào 2 lỗ dây đèn.

Lưu ý: Kiểm tra độ tương thích của hướng cắm dây nguồn.

Để kiểm tra xem việc cắt nối trên đúng chuẩn chưa, bạn chỉ cần cắm thử đèn xem đã sáng chưa? Đèn sáng chứng tỏ bạn đã hoàn thành công việc trên đúng kĩ thuật.

Nếu hệ thống đèn LED chưa sáng có thể bạn đã cắm sai vị trí hoặc cắm ngược hướng, bạn cần kiểm tra lại vị trị cắt và  rút dây đèn ra và đảo chiều rồi cắm lại.