090 22 84 383

Đèn cao áp

  Ngày nay khi ứng dụng của đèn led trong chiếu sáng đã trở nên phổ biến trong mọi công trình, giá trị mà đèn led đem lại là vô cùng lớn giải quyết được những vấn đề về tiết kiệm năng lượng và sự nóng lên của trái đất. Tuy nhiên, việc thay thế bóng đèn truyền thống bằng đèn led Philips lại không phải lúc nào cũng hiệu quả. Bởi trong chiếu sáng công nghiệp và chiếu sáng ngoài trời cần sử dụng loại bóng đèn công suất lớn do phạm vi chiếu sáng rộng. Vì thế nên đèn cao áp thủy ngân hay natri đang là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư. Lý do chính là vì dòng đèn cao áp này có công suất lớn nên đem lại hiệu quả chiếu sáng cao với giá thành cũng rất hợp lý.

  Hiện nay, dòng bóng đèn cao áp philips được lựa chọn sử dụng rất nhiều trong chiếu sáng công nghiệp và chiếu sáng ngoài trời. Bởi đèn cao áp Philips có chất lượng vượt trội hơn hẳn so với các thương hiệu khác. Dòng bóng đèn cao áp Philips được bán trên thị trường hiện nay với 3 loại chính: đèn cao áp Philips thủy ngân, đèn cao áp Philips sodium, đèn cao áp Philips metal. Đặc biệt, đèn cao áp Philips sodium và đèn cao áp Philips metal cho hiệu suất chiếu sáng vượt trội hơn so với bóng đèn cao áp thủy ngân.

  Bên cạnh đó, dòng đèn cao áp Philips có tuổi thọ cao, giá thành rẻ hơn nhiều lần so với loại đèn led có cùng cường độ chiếu sáng tương đương. Đây chính là lý do vì sao mà đèn led không thể thay thế hoàn toàn được đèn cao áp Philips.

  đèn cao áp philips

  Đèn cao áp Philips sử dụng đui xoáy E27 và E40 với ba loại bóng cao áp Philips thông dụng nhất hiện nay là bóng cao áp Philips thủy ngân, bóng cao áp Philips Sodium ( Son) và bóng cao áp Philips Metal Halide với hai hình dạng là bóng bầu ( tròn) và bóng thẳng ( bóng chữ T). Trong đó bóng cao áp Philips Sodium và Metal được sử dụng nhiều nhất do bóng có khả năng tiết kiệm điện, độ bền cao và chất lượng ánh sáng ổn định.

  Vậy bạn nên lựa chọn loại bóng cao áp philips nào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng? Chúng ta cùng tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của bóng đèn cao áp Philips

  1. Bóng cao áp Philips Thủy Ngân

  Bóng đèn cao áp Philips Thủy Ngân là loại đèn cao áp gần như đầu tiên trong ngành chiếu sáng công nghiệp và chiếu sáng ngoài trời và cũng có giá thành rẻ nhất. Đèn hoạt động nhờ vào dòng điện chạy qua hơi thủy ngân ánh sáng tạo ra không mang lại hiệu suất tốt và đẹp, tuổi thọ đèn thấp chỉ khoản 2000h đến 3000h và hơn nữa nó còn chứa thủy ngân là một chất độc hại đối với môi trường và sức khỏe con người.

  2. Bóng cao áp Philips Sodium

  Dải sóng ánh sáng được tạo ra nhờ vào phản ứng của hỗn hợp ba muối: Natri – Thadium – Indium cho chất lượng ánh sáng cao, ổn định và không chứa thủy ngân. Đèn phát ra ánh sáng màu vàng được ứng dụng rộng rãi trong chiếu sáng đường phố, sân chơi, công viên… những nơi không thực sự cần thể hiện độ chi tiết của vật thể. Chính bởi ánh sáng màu vàng nên đèn không gây chói mắt điều này thực sự quan trọng trong chiếu sáng đường phố, giúp người điều khiển phương tiện tăng tầm nhìn xa, không bị chói mắt gây nguy hiểm khi tham gia giao thông.

  Đèn cao áp Philips Sodium cho hiệu suất phát quang cao hơn nhiều lần so với bóng đèn cao áp thủy ngân. Đèn cao áp Sodium Philips có các mức công suất từ 70W đến 1000W, tuổi thọ lên đến 30.000h đủ để phục vụ nhu cầu thắp sáng 24/24 đi kèm độ bền chống chịu được với thời tiết khắc nghiệt ở ngoài trời. Tuy nhiên, đèn cao áp Sodium có chỉ số hoàn màu thấp nên thường chỉ sử dụng cho chiếu sáng công cộng. Hơn nữa, ánh sáng của đèn cao áp sodium là ánh sáng vàng nên không thích hợp sử dụng trong chiếu sáng công nghiệp, chiếu sáng nhà xưởng.

  ung dung cua den cao ap philips

  3. Bóng cao áp Metal Halide

  Nguyên lý hoạt động tương tự như bóng đèn cao áp Sodium nạp khí chứa kim loại Metal Halide ở dạng muối. Hỗn hợp 3 muối: Natri – Thadium – Indium này tạo ra 3 dải sóng ánh sáng màu Xanh – Đỏ - Vàng việc kết hợp này tạo ra một dải ánh sáng trắng tuyệt đối và trung thực nhất.

  Đèn cao áp philips Metal có ưu điểm vượt trội hơn so với 2 bóng cao áp ở trên như hiệu suất phát quang cao lến tới 120lm/Wat. Đèn cao áp metal philips cho ra ánh sáng trung thực với chỉ số hoàn màu lên tới 95% (Ra). Chính vì vậy, ngoài chiếu sáng công cộng, đèn cao áp philips metal còn được sử dụng nhiều trong chiếu sáng thương mại, chiếu sáng nhà xưởng và chiếu sáng phục vụ cho nghệ thuật như chiếu sáng sân khấu, triển lãm, chiếu sáng sân vận động, bảng biển,..v.v...

  Đèn cao áp philips metal được ứng dụng nhiều trong chiếu sáng công nghiệp, nhà xưởng sản xuất cần độ thao tác chính xác cao. Ngoài việc tiết kiệm điện năng so với loại bóng khác cùng công suất như bóng đèn thủy ngân, đèn cao áp Philips Metal Halide còn tiết kiệm được nhiều chi phí bảo trì và lắp đặt do có tuổi thọ lên đến 20.000h. Đèn cao áp Philips Metal halide cũng có nhiều công suất để lựa chọn từ 20W đến 1000W hoặc hơn nữa. Một số mẫu bóng đèn cao áp philips metal có thể sử dụng trực tiếp không cần qua chấn lưu, tụ kích và tụ bù.

  Ứng dụng của đen cao áp philips

  Sơ đồ lắp đặt và phụ kiện đi kèm đèn cao áp Philips:

  Phụ kiện đi kèm bao gồm: Ballasts (Chấn lưu), tụ bù, tụ kích và chóa đèn

  Cấu tạo của đèn cao áp

  • Ballasts: Giữ ổn định điện áp cho đèn hoạt động
  • Tụ kích: đẩy điện áp lên để đốt cháy tim đèn
  • Tụ bù: tăng hệ số công suất ( Cos Phi) giúp giảm hao tổn điện năng lãng phí
  • Chóa đèn: Bảo vệ bóng đèn và phụ kiện (IP65)

  Sơ đồ lắp đặt đèn cao áp

  Do được người sử dụng tin dùng và lựa chọn vì vậy trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều đèn cao áp Philips hàng giả và nhái chất lượng kém với giá thành chỉ bằng 1/2 có khi 1/3 so với đèn chính hãng. Vì vậy để mua được chuẩn chính hãng bạn nên tìm đến những cơ sở uy tín được Philips ủy quyền phân phối chính hãng.

  Có thể bạn quan tâm: đèn led philips âm trần, đèn ốp trần led philips, bóng đèn led nhà xưởng, đèn led dây hắt trần philips, đèn chiếu sáng ngoài trời philips, đèn tuýp led liền máng philips, đèn led bulb philips.