Bóng đèn tròn sợi đốt là một sản phẩm đã từng rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, kể từ khi bóng đèn huỳnh quang ra đời, bóng đèn tròn sợi đốt đã mất đần đi vị thế của mình. Với công nghệ chiếu sáng ngày càng phát triển, Philips đã cho ra đời dòng đèn led philips bóng tròn sử dụng công nghệ chiếu sáng bằng các bóng đèn led.

Đặc điểm chung của đèn led bulb Philips

Với khả năng chiếu sáng tốt, hiệu suất hoạt động cao, tiết kiệm điện và tuổi thọ cao. Không những thế, đèn led bulb philips còn rất an toàn với người dùng, thân thiện với môi trường.

Với những ưu điểm vượt trội, đèn led bulb đang rất được ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên, mọi người lại không biết đến cấu tạo chi tiết của đèn led bulb philips. Vì thế nên hôm nay, Megaline xin gửi đến các bạn bài viết cấu tạo của đèn led bulb philips.

Đèn led bulb philips hay còn có một tên gọi khác là bóng đèn led tròn philips. Là một thiết bị chiếu sáng được trang bị công nghệ led hiện đại, với thiết kế với hình dáng trụ đứng, phần bóng tròn vẫn được thiết kế như bóng đèn sợi đốt truyền thống.

Khác với bóng đèn sợi đốt truyền thống, đèn led bulb philips hoạt động dựa trên sự dịch chuyển của các chất bán dẫn trong chip led khi có dòng điện chạy qua.

cau tao den Led Bulb

Cấu tạo của đèn led bulb philips

Vẫn mang hình dáng của bóng đèn sợi đốt truyền thống, nhưng đèn led bulb philips được cấu tạo khá phức tạp. Với 7 phần:

  • Vỏ bóng: Vỏ bóng hay còn được gọi với cái tên chụp tán xạ, là bộ phận giúp bảo vệ phần chip led của bóng đèn và truyền ánh sáng ra môi trường bên ngoài.

  • Chip led: đèn led bulb philips sử dụng dòng chip led SMD hiện đại, giúp nâng cao khả năng chiếu sáng, tiết kiệm điện hơn, tuổi thọ cao hơn và rất thân thiện với người dùng, môi trường.

  • Đĩa nhôm: đĩa nhôm là bộ phận gắn chip led lên trên, có tác dụng chính là cố định chip led, chống sốc và giúp bóng đèn hoạt động ổn định hơn.

  • Mạch điều khiển: Mạch điều khiển trên đèn led bulb philips là loại mạch điều khiển được tích hợp với bộ kiểm soát thông minh, nguồn pin và driver cung cấp nguồn điện một chiều giúp đèn led bulb hoạt động ổn định hơn.

  • Thân nhôm tản nhiệt: thân nhôm tản nhiệt là bộ phận giúp tản nhiệt trong quá trình đèn hoạt động ra ngoài.

  • Thân nhựa: Thân nhựa là bộ phận giúp bảo vệ phần bên dưới của đèn led.

  • Chuôi đèn: Là bộ phân cố định đèn với đui đèn và giúp dẫn điện vào chip led.

Những ưu điểm của đèn led bulb philips

Đèn led bulb philips sử dụng công nghệ led mới hiện đại và tiên tiến. Vì thế nên đèn led bulb của Philips sở hữu rất nhiêu ưu điểm vượt trội. Dưới đâu là một vài ưu điểm vượt trội của đèn led bulb philips.

Đèn led bulb giúp tiết kiệm đến 80% điện năng

Đèn led bulb philips được chế tạo từ loại chip led SMD hiện đại và các vật liệu tốt. Nguyên lý hoạt động của đèn led bulb dựa trên hoạt động của các chất bán dẫn bên trong bóng led. Với chip led thế hệ mới, mang đến cho đèn led bulb philips khả năng tiết kiệm đến 80% điện năng tiêu thụ so với các loại bóng đèn truyền thống. Bên cạnh chip led thế hệ mới, cấu tạo của đèn led cũng giúp tiết kiện điện năng hơn rất nhiều.

den led am tran giup tiet kiem 80 dien nang 1

Bền bỉ, tuổi thọ cao và tiết kiệm chi phí

Đèn led bulb philips được chế tạo từ những vật liệu cao cấp, vì thế nên độ bền của đèn led bulb philips rất cao. Khác với loại bóng đèn truyền thống được chế tạo từ bóng thủy tinh, đèn led bulb được làm từ loại nhựa cao cấp nên độ bền cao hơn rất nhiều. Vì thế nên sẽ tiết kiệm được một khoản tiền thay lắp bóng đèn rất lớn.

Bên cạnh đó, do được sử dụng dòng chip led SMD thế hệ mới nên tuổi thọ của đèn led bulb philips rất cao lên tới 40.000 giờ. Với tuổi thọ cao của đèn led bulb philips, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá khoản tiền tiết kiệm chi phí. Trong suốt quá trình hoạt động, độ quang suy của đèn led bulb cũng không thay đổi nhiều.

Thân thiện với môi trường

Đèn led bulb philips được chế tạo từ loại nhựa cao cấp, hoàn toàn thân thiện với môi trường. Trong quá trình hoạt động, đèn led bulb philips không hề sinh ra các chất độc hại như chì, thủy ngân, carbon hay các chất hóa học độc hại. Nên sẽ rất thân thiện với môi trường và người dùng xung quanh.

Với tuổi thọ cao, độ bền của đèn led bulb cũng cao nên việc thay thế đèn led bulb sẽ giảm thiểu đáng kể nên sẽ giảm được lượng lớn rác thải.

Trên đây là cấu tạo và những ưu điểm của đèn led bulb philips mà chúng tôi đã chia sẻ với các bạn. Hy vọng với bài viết này, bạn có thể hiểu rõ về cấu tạo cũng như biết được những ưu điểm của đèn led bulb philips.