Như chúng ta đã biết đèn led philips là một loại đèn của công nghệ ánh sáng bởi nó có nhiều tính năng vượt trội giúp cho cuộc sống của chúng ta thêm tốt đẹp hơn. Vậy Đèn led có cấu tạo như thế nào? Sau đây tôi sẽ nói rõ để mọi người có thể hiểu biết hơn về đèn led nhé.

Cấu tạo của đèn Led

Đối với chiếc đèn led của chúng ta được có các thành phần chính là: Chip (hay chúng ta còn gọi đó là vi mạch), giá đỡ, dây dẫn và cuối cùng là lớp bọc bên ngoài.

Chíp led

Đầu tiên chúng ta sẽ nói đến chip của chiếc đèn, chip này có tác dụng là giúp đèn của chúng ta có thể phát quang và ngoài ra thì nó có tính năng dẫn điện một chiều tốt. Bộ phận tiếp theo của đèn là giá đỡ, giá đỡ bao gồm đế lót và đế tản nhiệt, được nối với chân đèn led, chíp của đèn thì tỏa nhiệt rất lớn. Chính vì vậy mà bộ phận tản nhiệt sẽ giúp cho đèn có cơ chế tản nhiệt hiệu quả. Hơn nữa cánh tản nhiệt của đèn led khá mỏng. Vì vậy, đèn led của chúng ta có thể dễ dàng tản nhiệt tốt hơn so với các loại đèn có cánh tản nhiệt dày hơi nóng không được hút ra xung quanh tức thì dẫn đến quá nhiệt dẫn đến đèn nóng lên và hoạt động sẽ không được tốt.

Dây dẫn đèn

Bộ phận tiếp theo là dây dẫn đèn, dây dẫn của đèn led được chế tạo từ loại vật liệu chất lượng dẫn điện tốt duy trì dòng điện tốt cho đèn giúp đèn của chúng ta hoạt động hiệu quả hơn.

Vỏ đèn

Bộ phận cuối cùng là Lớp bao bọc bằng nhựa tổng hợp bộ phận này có tác dụng bảo vệ các tinh thể bên trong và ánh sáng có thể xuyên thấu được. Vỏ ngoài của đèn được cho thêm chất phụ gia vào để làm đục với mức độ mờ vô cùng phù hợp và nó làm giảm thiểu công suốt tốt nhất.

Như vậy với các bộ phận như vậy thì đèn led của chúng ta có rất nhiều ưu điểm vượt trội là đèn led có chất lượng tốt, tiếp kiệm được nhiều điện năng cho chúng ta có rất nhiều loại đèn tiêu tốn nhiều điện năng để rồi chúng ta dùng ít mà mất nhiều tiền còn đối với đèn led thì tiếp kiệm tốt nhất có thể cho chúng ta.

Đèn led có công nghệ chống chói lóa giúp chúng ta có thể bảo vệ thị lực cho mắt tránh được gây hại của đèn cho mắt của chúng ta. Tuổi thọ của đèn rất lâu do đó chúng ta có thể yên tâm sử dụng đèn. Đèn thân thiện với môi trường,không có tác nhân gây hại cho con người chúng ta.